@piyamitrgroup
         

เริ่มต้น(รื้อถอน)ดีมีชัยไปกว่าครึ่ง

เริ่มต้น(รื้อถอน)ดีมีชัยไปกว่าครึ่ง

เริ่มต้น(รื้อถอน)ดีมีชัยไปกว่าครึ่ง

ก่อนที่จะก้าวไปถึงบันไดขั้นสูงสุด เราต้องเริ่มจากบันไดก้าวแรกเสมอ
อย่างที่ทราบกันดี ไม่มีงานรื้อถอนใด ไม่มีงานก่อสร้างใดไม่การกระทบกระทั่งกับบ้านข้างเคียง ไม่เรื่องเสียง ฝุ่น แรงสั่นสะเทือนไม่อย่างใดก็อย่างหนึ่ง(หรืออาจจะทุกอย่างเลยด้วยซ้ำ) แต่จะต้องทำให้กระทบให้น้อยที่สุด ในเวลาที่สั้นที่สุด

การรื้อถอนในที่ชุมชน ในตรอก ซอก ซอย สิ่งแรกที่ควรทำคือ การเข้าพบปะ ทำการปรับความเข้าใจ อธิบายหลักวิธีการทำงานกับเพื่อนบ้านข้างเคียง ซึ่งมีความสำคัญมากพอๆกับผู้ว่าจ้างเลยทีเดียว

เคสตัวอย่างงานนี้ เจ้าของเป็นผู้รับเหมาและวิศวกรใช้ลูกน้องทุบรื้อเอง เจ้าของตึกถือว่าเคยคุมงานก่อสร้างเอง ออกแบบเอง จึงคิดว่างานรื้อนั้นง่ายแสนง่าย ง่ายกว่างานก่อสร้างเสียอีก เพราะไม่ต้องมานั่งจับเฟี้ยม ไม่ต้องมีดิ่ง ไม่ต้องก่อ ฉาบ ผสมปูนด้วย จึงตัดสินใจทำการรื้อถอนเอง คุมงานเอง ขออนุญาตเอง

เริ่มต้นงานรื้อ ด้วยการที่ใช้ผ้าสแลนคุมอาคารที่ค่อนข้างหยาบ (ผมไม่มีภาพประกอบ) เห็นชาวบ้านว่า ทุบแล้วเศษวัสดุกระเด็นออกมาด้านนอกทุกวัน จนมีการร้องเรียนระงับการรื้อถอนชั่วคราว ส่วนตัวลูกน้องที่รับเหมาก่อสร้างก็ไม่มีความรู้ความเข้าใจ และ ไม่มีระบบการจัดการที่ดีเพียงพอ จนถึงขั้นเกือบวางมวยกับชาวบ้าน
สุดท้ายมีปัญหาร้าวลึกกับเพื่อนบ้านจนปัญหาลุกลามเลยเถิดเป็นน้ำผึ้งหยดเดียว ไม่สามารถทำการรื้อถอนได้อีกต่อไป จึงเรียกบริษัท ปิยะมิตร กรุ๊ป ของเราเข้ามาช่วยแก้ไขปัญหา (งานง่ายๆคงไม่เรียกใช้เราแน่ๆ)
ปัญหางานนี้ เรื่องโครงสร้างคอนกรีต ความยากผมให้ระดับ 1/5 คะแนน ส่วนปัญหากับบ้านข้างเคียง 5/5 คะแนนครับ เรื่องนี้ต้นเหตุเกิดมาจากเริ่มต้นได้ไม่ดีเอามากๆ กล่าวคือ การไม่เข้าแนะนำตัว , ไม่มีการติดป้ายประชาสัมพันธ์ใดๆ, ไม่จัดทำ Protection ให้ดีตามสมควร, ไม่มีการพบปะพูดคุย จึงทำให้ปัญหาเข้าขั้นบานปลายจากการต่างคนไม่ลดราวาศอกกัน สุดท้ายงานจึงหยุดชะงัก พร้อมกับการโดนชะลอโครงการก่อสร้างมูลค่าหลายล้านบาท

บทสรุปของงานนี้ ผมต้องแก้ปัญหาด้วยการทำแผนการรื้อถอน พรีเซ้นต์วิธีการรื้อถอน โดยมีตัวแทนนายกเทศบาล ทหาร ชาวบ้าน(มาเป็นสิบคน) ตัวแทนเจ้าของ มาร่วมรับฟัง ตรวจสอบ พร้อมร่วมเดินตรวจตราร่วมภายในไซต์งานก่อนทำการรื้อถอน จนชาวบ้านเกิดความพอใจที่ได้ทีมงานมืออาชีพอย่างเราเข้ามารื้อถอน ทุบตึก งานนี้จึงผ่านไปได้ด้วยดี

#รับรื้อถอน #รื้อถอน #รื้อตึก #รื้อบ้าน #ทุบตึก #โจ้ทุบตึก #ทุบบ้าน #รื้อโรงงาน #รับเหมารื้อถอน #รับรื้อตึก #รับรื้อบ้าน #รับทุบตึก #LowNoiseDemolition #demolition #解体作業 #解体 #解体ビル #หนีบปูน #หนีบคอนกรีต #รื้อถอนภายใน #รื้อภายใน
www.piyamitrgroup.com
Joe 0817551229
[ ภาพ 1. ] เริ่มต้น(รื้อถอน)ดีมีชัยไปกว่าครึ่ง[ ภาพ 2. ] เริ่มต้น(รื้อถอน)ดีมีชัยไปกว่าครึ่ง[ ภาพ 3. ] เริ่มต้น(รื้อถอน)ดีมีชัยไปกว่าครึ่ง[ ภาพ 4. ] เริ่มต้น(รื้อถอน)ดีมีชัยไปกว่าครึ่ง[ ภาพ 5. ] เริ่มต้น(รื้อถอน)ดีมีชัยไปกว่าครึ่ง[ ภาพ 6. ] เริ่มต้น(รื้อถอน)ดีมีชัยไปกว่าครึ่ง[ ภาพ 7. ] เริ่มต้น(รื้อถอน)ดีมีชัยไปกว่าครึ่ง