@piyamitrgroup
         

เปิดงานรื้อถอนบ่อบำบัดน้ำเสีย Ozo Kata Phuket

เปิดงานรื้อถอนบ่อบำบัดน้ำเสีย Ozo Kata Phuket

เปิดงานรื้อถอนบ่อบำบัดน้ำเสีย Ozo Kata Phuket
โครงสร้างบ่อบำบัด คสล. ที่ไม่ได้ใหญ่โตอะไร ทำไมจึงต้องจ้าง บจก.ปิยะมิตร จากกรุงเทพ เข้ามารื้อถอน? เรามีดีอะไร? เด็กเส้นหรือเปล่า? หลายคนในหน่วยงานยิงคำถามมาที่ผม งานนี้ผู้ว่าจ้างกังวลเรื่อง เสียง แรงสั่นสะเทือน ฝุ่นในการรื้อถอนในโครงการจะเข้ารบกวนลูกค้าในโรงแรมและอาคารข้างเคียง , การกำจัดวัสดุทิ้งนอกโครงการ ตามเกณฑ์วัดค่า EIA (Environmental Impact Assessment) หรือการประเมินผลกระทบสิ่งแวดล้อม จึงต้องติดตั้งเครื่องวัดเสียง วัดฝุ่น วัดแรงสั่นสะเทือน และวิธีการกำจัดเศษซากจากการรื้อถอน พร้อมจัดทำรายงานส่งให้ผู้ว่าจ้าง โดย

- ค่าวัดเสียงต้องไม่เกินค่าเฉลี่ย .... เดซิเบล ในชั่วโมงการทำงาน
- ปริมาณฝุ่นจะต้องไม่เกิน... มิลลิกรัม/ลูกบาศเมตร
- ค่าแรงสั่นสะเทือนจะต้องไม่เกิน .... ต่อวินาที
- ตรวจวัดคุณสมบัติของตะกอน และเศษวัสดุจากการรื้อถอน พร้อมวิธีกำจัดสิ่งต่างๆเหล่านี้
- เก็บค่าพิกัดเสาเข็ม เพื่อออกแบบงานระบบฐานราก

หลังจากผมอธิบายเสร็จ คนคุมงานบอกยากมาก!!! ใช่ครับ ยาก......ถ้าง่ายเค้าคงไม่เรียกบริษัท ปิยะมิตร ที่อยู่ไกลจากเค้าถึง 800 กม มารื้อแน่ๆ (แต่สำหรับผม ผมว่าไม่ยากนะ คงเพราะเรามีประสบการณ์ในเรื่องแบบนี้มาก่อนอยู่แล้ว)
ตั้งแต่เริ่มทำงานรื้อถอนมา ผมกลับชอบงานยากมากกว่างานง่ายด้วยซ้ำ เพราะ
1. งานยากราคาดี กำไรดี กว่างานง่าย
2. ด้วยความยากของงานจะทำให้คู่แข่งไม่อยากเข้ามารับงาน
3. งานยากจะสอนและฝึกให้เราเก่งขึ้นๆ เพราะเราต้องคิด ต้องนำเสนอวิธีการให้ลูกค้าใช้บริการเราให้ได้
4. ผมชอบความท้าทาย
5. งานยาก และไกล จะทำให้ผมได้รู้จักทีมงานและเพื่อนใหม่ๆในที่ที่ไม่ใช่ "ถิ่น" ของเรา , ได้รู้จัก Conection ใหม่ๆ ตาม Concept ที่ว่า "คนฉลาดที่หากินอยู่กับที่ สู้คนโง่ที่เดินทางไม่ได้"

เหตุผลนี่แหละผมจึงมารับงานนี้ และ หากคุณยังชอบทำงานกันง่ายๆ วิธีทำงานก็ง่ายๆแบบเดิมๆ เหมือนกับคุณเรียนหนังสือเล่มเดิม บทเดิมๆ ตอน ป.6 อีกสิบปีข้างหน้าคุณก็ไม่มีวันได้ขึ้นไปรับปริญญาแน่นอน!!!! งานนี้ผมไม่รู้จักใคร, ไม่มีเส้นสาย, ไม่มีใต้โต๊ะ มีแต่ประสบการณ์ความเป็นมืออาชีพเท่านั้น อ้อ... ผมลืมบอกเหตุผลที่สำคัญข้อสุดท้ายที่มารับงานนี้ไป ข้อ6. ผมได้หนีเมียมาเที่ยวครับ[ ภาพ 1. ] เปิดงานรื้อถอนบ่อบำบัดน้ำเสีย Ozo Kata Phuket[ ภาพ 2. ] เปิดงานรื้อถอนบ่อบำบัดน้ำเสีย Ozo Kata Phuket[ ภาพ 3. ] เปิดงานรื้อถอนบ่อบำบัดน้ำเสีย Ozo Kata Phuket[ ภาพ 4. ] เปิดงานรื้อถอนบ่อบำบัดน้ำเสีย Ozo Kata Phuket[ ภาพ 5. ] เปิดงานรื้อถอนบ่อบำบัดน้ำเสีย Ozo Kata Phuket[ ภาพ 6. ] เปิดงานรื้อถอนบ่อบำบัดน้ำเสีย Ozo Kata Phuket[ ภาพ 7. ] เปิดงานรื้อถอนบ่อบำบัดน้ำเสีย Ozo Kata Phuket[ ภาพ 8. ] เปิดงานรื้อถอนบ่อบำบัดน้ำเสีย Ozo Kata Phuket