@piyamitrgroup
         

งานรื้อถอนยิปซั่มที่มีส่วนผสมแร่ใยหิน(Asbestos)

งานรื้อถอนยิปซั่มที่มีส่วนผสมแร่ใยหิน(Asbestos)

"งานรื้อถอนยิปซั่มที่มีส่วนผสมแร่ใยหิน(Asbestos)"งานรื้อถอนยิปซั่มธรรมดา ที่ดูไม่มีพิษสง ไม่ได้รื้อถอนยากเย็นอะไร ทำไมต้องจ้าง บริษัท ปิยะมิตร กรุ๊ป เข้าไปจัดการด้วยค่าจ้างหกหลัก

ก่อนอื่นเราต้องขออธิบายคำว่า "แร่ใยหิน" (Asbestos) กันก่อนว่าทำไม ฝรั่ง และประเทศที่เจริญแล้วเค้าถึงกลัวกันหนักกันหนา (บางประเทศห้ามนำเข้า)

- สาเหตุหลักๆคือ เมื่อเราหายใจเอาฝุ่น ผง ของเจ้าแร่ใยหินเข้าไปแล้ว เจ้าละอองตัวนี้จะก่อให้เกิดเป็นมะเร็งปอด มะเร็งทางระบบหายใจ และมะเร็งเยื่อบุช่องท้อง
- เราจะพบสารตัวนี้ได้จากไหน??
มันอยู่บนหลังคาบ้านเกือบทุกหลังในประเทศไทย (ประเทศเราใช้แร่ใยหินค่อนข้างมาก ติดอันดับโลกเลย) , แผ่นยิปซั่ม , ผ้าเบรค (ปัจจุบันไทยเริ่มเปลี่ยนวัสดุในการผลิตโดยไม่ใช้แร่ใยหินแล้ว หรือใช้น้อยนั่งเอง) วัสดุยิปซั่ม ,กระเบื้องมุงหลังคา ,รุ่นเก่าตั้งแต่ 10-20 ปี จะมีส่วนผสมแร่ชนิดนี้ค่อนข้างมาก

นั่นจึงเป็นที่มาว่าทำไมหน่วยงานที่ก่อตั้งมาตั้งแต่สมัยล้นเกล้าราชกาลที่6 อย่างสมาคมอังกฤษจึงจ้างเรามารื้อถอนพร้อมกำจัดแบบประเทศที่พัฒนาแล้วเค้าทำกัน

- เริ่มขั้นตอนการรื้อถอน
1. สำรวจปริมาณ ประเภท วัสดุที่มีส่วนประกอบของแร่ใยหินก่อนว่ามีปริมาณเท่าไร โดยคำณวนเป็นน้ำหนักกิโลกรัม
2. ห่อหุ้มอาคารให้มิดชิดก่อนทำการรื้อถอนด้วยวัสดุทึบ 2 ชั้น
3. ฉีดน้ำเพื่อลดการฟุ้งกระจายของแร่ใยหิน โดยฉีดไปที่ตัวแผ่น พร้อมฉีดละอองฝอยในขณะรื้อถอน
4. ผู้รื้อถอนใส่หน้ากากชนิดพิเศษและแต่งกายให้มิดชิด ถุงมือ เมื่อรื้อถอนเสร็จจะต้องทิ้งรวมกับวัสดุที่รื้อถอนทันที
5. เมื่อเริ่มรื้อถอน จะต้องให้วัสดุแตกหักน้อยที่สุด กล่าวคือ พยายามถอดมาให้เต็มแผ่นเพื่อป้องกันการกระจายของแร่ใยหิน
6. ตั้งเครื่องวัดปริมาณฝุ่น TSP, PM-10, เครื่องตรวจวัดปริมาณแร่ใยหินโดยเฉพาะ เพื่อประเมินวิธีการรื้อว่ามีปริมาณแร่ใยหินลอดออกมาในเขตชุมชนเท่าไร หากค่าเกินมาตราฐาน ต้องรีบปรับเปลี่ยนวิธีรื้อถอนทันที
7. นำเศษวัสดุ ยิปซั่มที่ได้จากการรื้อถอนแร่ใยหินเก็บใส่ถุงดำ 2 ชั้น พร้อมตั้งรอจัดเก็บ
8. ล้างพื้นบริเวณที่รื้อถอนด้วยน้ำให้สะอาด
9. ส่งกำจัดโดยบริษัทที่ได้รับการแต่งตั้งจากหน่วยงานราชการว่าจะกำจัดแร่ใยหินอย่างถูกวิธี พร้อมใบรับรองในการกำจัดที่ถูกต้องจากหน่วยงานราชการ

จะเห็นได้ว่า ไม่ง่ายเลยที่จะกำจัดวัสดุตัวนี้อย่างถูกต้องตามหลักวิชาการ ซึ่งประเทศที่พัฒนาแล้วอย่างโซนยุโรป อเมริกา เค้าใส่ใจเรื่องสิ่งแวดล้อม , การอยู่ร่วมกันของชุมชน และ ชีวอนามัยชุมชน มากกว่าเรามาก 
หากท่านมีปัญหาเกี่ยวกับงานรื้อถอน ทุบตึกที่ต้องการรักษาสิ่งแวดล้อม โทรมาปรึกษาเราได้ฟรี ไม่คิดค่าบริการใดๆทั้งสิ้นครับ


#รับรื้อถอน #รื้อถอน #รื้อตึก #รื้อบ้าน #ทุบตึก #โจ้ทุบตึก #ทุบบ้าน #รื้อโรงงาน #รับเหมารื้อถอน #รับรื้อตึก #รับรื้อบ้าน #รับทุบตึก#LowNoiseDemolition #demolition #解体作業 #解体 #解体ビル #หนีบปูน #หนีบคอนกรีต #รื้อถอนภายใน #รื้อภายใน #แร่ใยหิน #asbestos 
www.piyamitrgroup.com
Joe 0817551229

 

 [ ภาพ 1. ] งานรื้อถอนยิปซั่มที่มีส่วนผสมแร่ใยหิน(Asbestos)[ ภาพ 2. ] งานรื้อถอนยิปซั่มที่มีส่วนผสมแร่ใยหิน(Asbestos)[ ภาพ 3. ] งานรื้อถอนยิปซั่มที่มีส่วนผสมแร่ใยหิน(Asbestos)[ ภาพ 4. ] งานรื้อถอนยิปซั่มที่มีส่วนผสมแร่ใยหิน(Asbestos)[ ภาพ 5. ] งานรื้อถอนยิปซั่มที่มีส่วนผสมแร่ใยหิน(Asbestos)[ ภาพ 6. ] งานรื้อถอนยิปซั่มที่มีส่วนผสมแร่ใยหิน(Asbestos)[ ภาพ 7. ] งานรื้อถอนยิปซั่มที่มีส่วนผสมแร่ใยหิน(Asbestos)[ ภาพ 8. ] งานรื้อถอนยิปซั่มที่มีส่วนผสมแร่ใยหิน(Asbestos)[ ภาพ 9. ] งานรื้อถอนยิปซั่มที่มีส่วนผสมแร่ใยหิน(Asbestos)[ ภาพ 10. ] งานรื้อถอนยิปซั่มที่มีส่วนผสมแร่ใยหิน(Asbestos)