@piyamitrgroup
         

รับทุบตึก รื้อบ้าน รื้อถอน รื้ออาคาร ถมที่ดินราคาถูก ให้คำปรึกษาโดย วิศวกรผู้เชี่ยวชาญ

บริษัท ปิยะมิตร กรุ๊ป จำกัด จึงได้ก่อตั้งใน ปี พ.ศ. 2537 

โดยมี นายกิตติภณ สิริพลากรกิจ ดำรงตำแหน่ง ประธานกรรมการผู้จัดการ บริษัท 

ซึ่งท่านเป็นผู้ซึ่งมีความรู้ความสามารถ และความเชี่ยวชาญในการดำเนินธุรกิจนี้เป็นอย่างดี 

ด้วยศักยภาพความพร้อมในด้านเทคนิค วิศวกรและบุคลากรที่มากด้วย ความรู้ความสามารถ 

และเครื่องจักรที่ทันสมัย พร้อมทั้งประสบการณ์ในการดำเนินงานมากกว่า 13 ปี

ทำให้เราได้รับความไว้วางใจในการร่วมงานกับ บริษัทก่อสร้างชั้นนำของประเทศไทยมากมาย อาทิเช่น 

บริษัท ชิโนไทย เอ็นจิเนียริ่ง แอนด์คอนสตรัดชั่น จำกัด , 

บริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด , บริษัท ไทยฺ ฮาซาม่า คอร์ปอเรชั่นจำกัด เป็นต้น 

จากการได้รับความไว้วางใจอย่างยาวนาน ทำให้ปิยะมิตรเป็นที่รู้จักในวงการรื้อถอน ทุบตึก ซึ่งลูกค้าทุกท่านสามารถติดต่อผ่านทาง

Line,Facebook,เว็บเพจ หรือ สามารถติดต่อผ่านทางโทรศัพท์ได้โดยตรง

วิศวกร ผู้ควบคุมงานระดับสามัญ เลขที่ 153819 นาย ชวินทร์ อิทธิวรพงศ์

วิศวกรสามัญ ผู้ควบคุมงานประจำ บจก.ปิยะมิตร กรุ๊ป


เรื่องราวดีๆที่บอกต่อกัน

นับครั้งในชีวิตได้ที่เราจะทุบตึกไม่ว่าจะบ้านหรืออาคารทำงานของเราเรื่องของการทุบจึงกลายเป็นเรื่องไกตัวออกไปแต่ถ้าวันหนึ่งที่เราต้องทุบขึ้นมา หลายคนจึงเกิดข้อสงสัยว่าการทุบตึกนั้นมีขั้นตอนอย่างไร แล้วเราที่เป็นผู้ว่าจ้างต้องทำอะไรบ้าง ปิยะมิตรกรุ๊ปจึงขอรวบรวมขั้นตอนการทุบตึกสำหรับศึกษาให้เห็นภาพรวมของงานสร้างความเข้าใจ เผื่อวันหนึ่งเกิดต้องทุบขึ้นมาจะได้รู้ไว้ให้งานลุล่วงไปด้วยดี

  

1. โทรนัดหมาย
เมื่อท่านคิดจะรื้อถอนบ้าน อาคารสักหลังหนึ่ง ควรปรึกษาผู้เชี่ยวชาญตัวจริงเสียงจริงอย่างเรา บจก.ปิยะมิตร กรุ๊ป (ประสบการณ์ทำงานกว่า 20 ปี) เราจะส่งผู้เชี่ยวชาญไปดูให้ถึงที่ฟรีๆ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น เพียงโทร 081 7551229 หรือ หากท่านประสงค์จะตีราคาคร่าวๆ และ ต้องการราคาเร่งด่วน สามารถส่งรูปภาพบ้าน อาคารที่จะรื้อถอนมาทางไลน์ Line : joethailand007 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง อย่าเขินอายหรือเกรงใจในเรื่องปรึกษา เพราะหากท่านปรึกษาผิด บางทีปัญหาอาจจะใหญ่เกินแก้ไขก็เป็นได้ เพราะบ่อยครั้งลูกค้าเรียกไปประเมินงานรื้อถอน เราแนะนำให้ไม่ต้องรื้อถอนก็ได้ ในหลายๆเคสที่ผ่านมา

         

2. วิเคราะห์ตัวอาคาร
ขั้นต่อมาก็คือผู้รับเหมาจะไปดูพื้นที่จริงเพื่อวิเคราะห์ตัวตึกหรืออาคาร ประเมินความยากง่าย เริ่มจากที่ด้านนอกตัวอาคารก่อน เช่น ส่วนไหนของอาคารบ้างที่จะต้องทุบ อาคารที่ทุบจะมีการต่อเติมไปทางไหน เพื่อวางแผนได้ว่าจะทำการทุบอย่างไร ใช้ทีมงานเท่าไหร่ ใช้อุปกรณ์อะไรบ้าง อันนี้เราสามารถบอกผู้รับเหมาเพื่อชี้แจงรายละเอียดและช่วยกันวางแผนได้เลย


3. มองไปรอบข้าง
นอกจากการวิเคราะห์ตัวอาคารที่จะทุบแล้วขั้นต่อมาก็คือผู้รับเหมาจะทำการวิเคราะห์แวดล้อมรอบข้างอาคารที่จะทุบอีกด้วย อย่างเช่น อาคารรอบข้างเป็นยังไง มีผู้คนอาศัยบริเวณที่จะทุบมากขนาดไหน พวกเขามีวิถีชีวิตอย่างไรบ้าง เพื่อหาวิธีที่ไม่ให้ไปรบกวนทั้งตึกรอบข้างและผู้คนในบริเวณนั้นและที่สำคัญก็เพื่อความปลอดภัยของทุกคนนั่นเอง ซึ่งข้อมูลเหล่านี้นี่เองที่จะนำไปวางแผนงานในการทำงาน การทุบแต่ละครั้ง แค่อาคารเท่านั้นที่พัง ส่วนความสัมพันธ์และความปลอดภัยจะต้องแข็งแรง งานจบทุกคนยิ้มได้

4. ทำร่างสัญญา
เมื่อผู้รับเหมาได้วางแผนการทุบเสร็จแล้ว จะต้องมีการนำเสนอทุกขั้นตอนการทุบและขั้นตอนของการป้องกันอุบัติเหตุต่างๆ เพื่อให้เกิดความปลอดภัยโดยมีการร่างสัญญาและเสนอขั้นตอนให้กับผู้ว่าจ้างได้รับทราบก่อนอนุมัติอ่านให้ครบตกหล่นตกไหนผิดพลาดอย่างไรบอกกันได้เลย
                                    

5. เปิดตำราหาฤกษ์ยาม
ก่อนจะลงมือทุบจริงนั้น ปิยะมิตรกรุ๊ปใส่ใจในทุกรายละเอียดเปี่ยมความหวังดี เปิดตำราศึกษาฤกษ์ยามดูฮวงจุ้ย เลือกวันทุบอีกด้วย เพื่อให้งานลุล่วงไปด้วยดีและเพื่อความเจริญรุ่งเรืองเป็นศิริมงคลแก่ผู้ว่าจ้างนั่นเอง

6. เตรียมพื้นที่
เมื่อได้ฤกษ์ได้วันทุบแล้ว ก็ถึงเวลาลงมือ สิ่งแรกที่ผู้รับเหมาทำก็คือการเตรียมพื้นที่ ปิดกั้นรอบบริเวณ จัดเตรียมเครื่องมือและอุปกรณ์ต่างๆให้พร้อมเพื่อความปลอดภัย ข้อนี้สำคัญมาก7. ประชุมทีมงาน
ก่อนเริ่มทุบ ผู้รับเหมาจะประชุมทีมงานนักทุบตึก ให้เข้าใจภาพรวมของงานให้ตรงกัน จะทุบตรงไหน ทุบอย่างไร สิ่งไหนที่ควรระวังบ้าง เพื่อให้งานสำเร็จด้วยดี และที่สำคัญเพื่อความปลอดภัยของทุกคนทั้งทีมงานและคนรอบข้าง


8. ทุบจริง รื้อจริง
การทุบตึกนั้นจะเริ่มจากการเลาะเอาสิ่งที่สามารถนำไปใช้ประโยชน์ในภายหลังได้ออกก่อน เช่น สายไฟ ที่ต้องเลาะออกมาไม่ให้ขาดออกจากกัน ประตู หน้าต่าง และสุขภัณฑ์ไปจนถึงกระเบื้องบนหลังคาเป็นต้น เพราะฉะนั้นไม่ว่าสิ่งเหล่านี้อยู่ตรงไหนของบ้านเรา สามารถบอกผู้รับเหมาได้เลยว่ามีอะไรบ้าง แต่ละอย่างอยู่ตรงไหนของบ้านได้เลย จะได้รื้อได้เลาะครบไม่มีอะไรตกหล่นให้เสียดาย เมื่อไม่เหลืออะไรให้คาใจ ก็ลงมือทุบทันที ไล่จากทุบชั้นบนสุดของอาคาร โดยเริ่มจากทุบพื้น เพดาน จนเหลือแค่โครงสร้างตัวอาคารนั่นก็คือเสาและคานนั่นเอง


9. ตะลุยให้ราบ
ในส่วนของเสาและคาน ถ้าเป็นส่วนที่อยู่รอบนอกที่ติดกับถนนหรือบ้านเรือนข้างๆ ผู้รับเหมาจะทำการใช้รอกปลาหรือรอกโยกสลิงมายึดกับเสาและคานเพื่อโยกให้ล้มไปด้านใดด้านหนึ่งที่จะปลอดภัยแก่ผู้ทำการรื้อถอนและผู้ที่อยู่รอบข้าง
เมื่อเหลือแต่โครงสร้างด้านใน ทีนี้ก็ติดเครื่องสตาร์รถแบคโฮได้เลย ที่มาพร้อมหัวเจาะจัดหนักพร้อมทะลวงแบบเต็มที่ โดยเริ่มจากชั้นบนของอาคารลงล่าง ในขั้นตอนนี้เป็นขั้นตอนที่ทำให้เกิดฝุ่นละอองปูนออกมามาก หากสูดดมเข้าไปอันตรายถึงชีวิตได้ ในขั้นตอนนี้จึงต้องมีการใช้เครื่องพ่นน้ำระดับแรงสูงเข้ามาพ่นไม่ให้ฝุ่นละอองลอยไปทำร้ายใคร กับทั้งทีมงานและคนรอบข้างในบริเวณ เป็นเรื่องเล็กที่สำคัญทุบแต่ละครั้ง ทุกคนต้องปลอดภัย
10. เก็บกวาดให้เรียบ
รวมรวบเศษปูน เศษเหล็กมากองรวมกันไว้เพื่อทำการขนเคลียร์พื้นที่ให้เรียบ ปิดจ็อบการทำงาน
ขั้นตอนการทุบอาจแตกต่างตามแต่ละตัวอาคารบ้าง แต่โดยรวมแล้วขั้นตอนทั้งหมดนี้สามารถนำไปศึกษาทำความเข้าใจก่อนว่าจ้างผู้รับเหมาทุบได้เลย นับครั้งในชีวิตได้ที่เราจะทุบตึก ปิยะมิตรกรุ๊ปจึงอยากให้ทุกท่านทุบเพื่อสร้างสิ่งใหม่ไปได้ด้วยดี
ปิยะมิตรกรุ๊ป
 
โจ้ 081-7551229,081-409-5005,02-2917026 

Line ID : piyamitrgroup

ร่วมเป็นวิทยากร โครงการสัมมานาเรื่อง การรื้อถอนอาคารตามหลักวิศวกรรม
สมาคมวิศวกรโครงสร้างไทย และทีมวิศวกรสร้างสรรค์
ช่องทางออนไลน์ เมื่อวันที่ 21 ตุลาคม 2564